Việc tẩy trang có quan trọng?

Hàng ngày da chúng ta tiếp xúc với môi trường bên ngoài đầy khói bụi, cùng với lớp make up gây bí da, nếu chúng ta chỉ rữa bằng nước hoặc sữa rữa mặt sẽ không lấy đi hết bụi bẩn nằm trên bề mặt da

Chúng ta cần có 1 sản phẩm tẩy trang “đúng nghĩa” để loại bỏ sạch sâu các lớp mỹ phẩm và cả những bụi bẩn đang ghì bám trên da.

LỰA CHỌN NÀO CHO 5 LOẠI NƯỚC TẨY TRANG ĐÌNH ĐÁM?

1. Sữa rửa mặt không thể thay thế sản phẩm tẩy trang
Bản thân sữa rửa mặt chỉ có thể làm trôi đi lớp kem, phấn trên bề mặt da NHƯNG không thể làm sạch sâu các lớp kem và cả bụi bẩn, vi khuẩn bám dai trên da. Vì thế kể ngay cả khi bạn không trang điểm, chỉ dùng kem chống nắng hằng ngày, thì việc tẩy trang vẫn rất cần thiết.

2. Vì sao phải tẩy trang mỗi ngày?
Tẩy trang là một trong những bước chính giúp bạn có làn da khỏe đẹp. Nó có tác dụng loại sạch khói bụi, vi khuẩn mà môi trường gây ra cho làn da của bạn trong suốt một ngày làm việc và di chuyển bên ngoài. Theo các chuyên gia, bạn cần thực hiện việc tẩy trang hàng ngày với loại sản phẩm phù hợp cho da.

3. Dùng kem chống nắng phải nhớ tẩy trang, vì sao?
Kem chống nắng cũng như các lớp trang điểm, có tồn tại gốc dầu (vậy nên kem chống nắng mới không thấm nước). Đó là lý do phải tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng, có như vậy da mới sạch hoàn toàn lớp kem bạn đã thoa lên trong ngày.

4. Vùng mắt có cần phải tẩy trang không?
Nhiều người nghĩ rằng vùng quanh mắt, khi chung ta đi ra ngoài luôn đeo kính, sẽ tránh được tổn thương do môi trường gây ra. Điều này hoàn toàn sai lầm. Cũng giống như các vùng da khác trên khuôn mặt của chúng ta, vùng xung quanh mắt cũng cần được tẩy trang hàng ngày.

5. Sau khi tẩy trang, có cần thiết phải rửa mặt lại?
Nhiều loại tẩy trang được nhà sản xuất nói rằng có thể dùng và không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt. Nhưng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa, bạn vẫn nên tiến hành thêm một bước rửa mặt với sữa rửa mặt loại nhẹ. Bởi đôi khi, các sản phẩm tẩy trang làm từ dầu khoáng (mineral oil) hoặc dầu tự nhiên (dầu dừa, dầu Olive) có thể làm bí tắc lỗ chân lông, gây ra mụn khi còn tồn dư trên da.

6. Loại da quyết định sản phẩm tẩy trang
Trước khi chọn một sản phẩm tẩy trang hay bất kỳ 1 sản phẩm nào để dùng cho da, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem sản phẩm đó phù hợp với loại da nào. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết được da của mình thuộc loại da gì: da thường, da hỗn hợp, da nhờn hoặc khô, da nhãy cảm, … Xác định được loại da sẽ giúp bạn chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp và có được kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *