Mụn trứng cá và những đều bạn cần biết

Mụn trứng cá hình thành là do sự tăng tiết bã nhờn quá nhiều dưới da.kết hợp củng tế bào chết bụi bẩn , cặn trang điểm làm bít lỗ chân lông, viêm nang lông dẫn đến mụn. Ban đầu khi mới xuất hiện mụn trứng cá chỉ là nhựng đỏ nhỏ, côm, không gây đau. Nhưng theo thời gian mụn sẽ bị viêm trở nên sưng tấy, đau đớn và bắt đầu có mủ. Tình trạng xấu hơn có thể biến thành mụn viêm bọc mủ khiến việc điều trị gắp nhiều khó khăn, mất thời gian và để lại sẹo.

Ngoài những yếu tố thông thường như rối loạn nội tiết tố,di truyền, thì còn do nguyên nhân là thói quen cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến. những thói quen hàng ngày như:

chế độ sinh hoạt thiếu khoa học: ngủ muộn ,thúc khuya, uống bia rượu..

Lo lắng căng thẳng, mệt mõi kéo dài, tinh hần suy sụp, stress nặng cũng là nguyên nhân gây mụn

Dùng kem trộn, mỹ phẩm kém chất lượng, thường cuyên trang điểm, vệ sinh da mặt không đảm bảo, không dùng nước tẩy trang sau khi trang điểm.

Tiếp xúc với môi trường ô nhiểm, nhiều bụi bẩn, dùng khoăn mặt khẩu trang có vi khuẫn

Bênh lý ở gan: Gan làm nhiệm vụ thanh lọc cơ thể và đều hoà các chất, các vấn đề xảy ra ở gan khiến cơ thể không đào thải hết các chất độc gây mất cân bằng và hình thanh mụn.

hiên nay Ellywhite.com cung cấp các sản phẩm làm sạch da, cân bằng da, cũng như sản phẩm đặc trị mụn, chị em tham khảo nhé, nhận tư vấn miễn phí zalo 0989859758

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *