Mẹo giúp mái tóc xoăn đẹp bồng bềnh

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo nên vẻ đẹp như thế cho mái tóc của mình cực đơn giản ngay tại nhà!

1. Thói quen chăm sóc tóc

Mái tóc cũng như làn da hay mọi bộ phận khác trên cơ thể, muốn tóc luôn khỏe đẹp thì bạn cần có một quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng lâu dài.

Để có một mái tóc khỏe, không chỉ là gội đầu sạch, bạn cần cung cấp dưỡng chất cho tóc qua việc đắp mặt nạ cho tóc.

Ngoài ra, cần hạn chế tác dụng nhiệt thường xuyên lên tóc như sấy, uốn, ép tạo kiểu tạm thời liên tục. Hoặc phơi tóc khi đi nắng mà không che chắn cũng là một trong những yếu tố khiến tóc khô xơ, hư tổn.

Mẹo giúp mái tóc xoăn đẹp bồng bềnh như được tạo kiểu ở salon - Ảnh 1
Ảnh: Internet

2. Tóc mềm mượt nhờ tinh dầu dưỡng

Tinh dầu dưỡng như một lớp màng bảo vệ và chăm sóc tóc tốt nhất. Đặc biệt, với tóc xoăn, một chút tinh dầu dưỡng nhẹ nhàng và không bết dính sẽ giúp giữ nếp tóc và tạo sự bồng bềnh cần thiết.

Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu dưỡng ra lòng bàn tay, xoa đều 2 bàn tay và nắm nhẹ lên phần đuôi tóc, vuốt nhẹ lên phần tóc ở trên, sấy nhẹ là đã có mái tóc cực bồng bềnh rồi đấy!

3. Sử dụng lược cuốn khô

Loại lược này cũng giống như các loại lược cuốn thông thường nhưng có thêm các sợi bông gắn liền với phần chân răng lược.

Công dụng của những sợi bông sẽ giúp thấm khô tóc, loại bỏ được 30% độ ẩm của tóc. Nhưng không nên cọ xát răng lược với da đầu để tránh kích thích các tuyến dầu trên da, làm tóc nhanh bị xẹp.

Mẹo giúp mái tóc xoăn đẹp bồng bềnh như được tạo kiểu ở salon - Ảnh 2
Ảnh: Internet

4. Không dùng sản phẩm chứa silicone

Theo một vài nghiên cứu, những sản phẩm có chứa silicone giúp tóc mề mượt nhưng lại không giữ nếp tóc tốt, khiến tóc duỗi nhanh chóng hơn.

Thế nên, nếu muốn giữ cho tóc phồng, bạn nên sử dụng dầu gội, dầu xả và dưỡng tạo kiểu không chứa silicone.

5. Dầu gội khô

Bí quyết để có mái tóc phồng là tóc phải luôn sạch, không bết dính dầu. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để dành hàng tiếng đồng hồ gội sấy.

Thế nên, dầu gội khô chính là vị cứu tinh cho mái tóc bồng bềnh của những cô nàng bận rộn. Nó sẽ giúp tóc được làm sạch và hết bóng nhờn, giúp tóc bồng bềnh nhanh chóng.

Mẹo giúp mái tóc xoăn đẹp bồng bềnh như được tạo kiểu ở salon - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Bạn chỉ cần hất tóc ngược xuống, xịt dầu gội khô đầu lên tóc và lấy tay xoa đều tóc để làm sạch tóc. Tập trung vào đỉnh đầu, nơi tiết dầu nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *