Không makeup nên chẳng cần tẩy trang

Các nàng sẽ cần tháo gỡ 3 hiểu lầm phổ biến dưới đây về làm sạch hai bước để chăm sóc da được toàn diện và hiệu quả nhất.

Bạn không nên dùng dầu/sáp tẩy trang nếu sở hữu làn da dầu

Đây dường như là một trong những hiểu lầm thường thấy nhất về làm sạch 2 bước nói chung và thao tác dùng dầu tẩy trang nói riêng. Tuy nhiên, trên thực tế thì nếu bạn sở hữu làn da luôn bóng nhờn thì các sản phẩm như dầu hay sáp tẩy trang sẽ vô cùng hữu ích để giúp bạn loại bỏ dầu thừa tồn đọng trên da sau cả một ngày dài và hơn hết là còn giúp kiểm soát lượng dầu trên da hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi thoa dầu/sáp tẩy trang, hãy để tay và da mặt thật khô, rồi massage nhẹ nhàng để giúp nới lỏng dầu thừa, cặn trang điểm hay tàn dư của kem chống nắng, sau đó, hãy nhũ hóa với nước trong vòng 1 phút để chắc chắn rằng lớp dầu lẫn cặn bẩn được làm sạch hoàn toàn, không gây bít tắc lỗ chân lông.

Không makeup nên chẳng cần tẩy trang chính là một trong những sai lầm cực tai hại khi chăm sóc da - Ảnh 2.

Nếu không trang điểm thì không cần dùng dầu tẩy trang

Dù trang điểm hay không, làn da của các nàng cũng cần được làm sạch 2 bước với dầu/sáp tẩy trang và sữa rửa mặt để giải phóng lỗ chân lông, giúp làn da quay về với trạng thái sạch sẽ, tinh khiết nhất để thẩm thấu tốt hơn dưỡng chất từ các bước skincare tiếp theo.

Vừa tẩy trang và dùng sữa rửa mặt sẽ khiến da bạn bị làm sạch “quá đà”

Dầu tẩy trang sẽ giúp nới lỏng và loại bỏ những tàn dư có nền dầu như cặn trang điểm, kem chống nắng và cả dầu thừa trên da bạn, và những điều này thì sữa rửa mặt thông thường, có nền nước không thể làm được bởi nước và dầu không thể hòa tan. Và điều sữa rửa mặt có thể làm tốt hơn dầu tẩy trang đó chính là cuốn trôi mồ hôi, bụi bẩn trên da bạn. Vì vậy, làm sạch hai bước hoàn toàn không khiến da bạn bị bào mòn hay rửa trôi quá đà, chúng chỉ giúp da bạn được làm sạch toàn diện hơn thôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *