Da có mụn có nên trang điểm không, có trang điểm được không?

Mụn trứng cá là một bệnh da phổ biến, tuy không chết người nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, từ đó gây tác động xấu cho tâm lý và đương nhiên chất lượng cuộc sống cũng giảm theo.

Da đang bị mụn không nên trang điểm hoặc nên hạn chế trang điểm là tốt nhất. Trường hợp make up cho da mụn bạn nên chọn mỹ phẩm an toàn, phù hợp, rửa mặt đúng cách sau khi make up và đừng quên dưỡng da lại sau đó.

Việc make up nói chung và sử dụng kem nền nói riêng chỉ gây mụn vì 2 lý do: Một là sản phẩm bạn không hợp với da bạn ( hiểu nôm na là bị kích ứng với da ấy), hai là bạn không tẩy trang kỹ. Bởi vậy, khi bạn sử dụng sản phẩm an toàn và làm sạch da thật kỹ

Khi mua bất cứ sản phẩm nào dùng để thoa lên da mặt, từ kem dưỡng đến kem nền, bạn hãy chắc chắn nó thích hợp với da bạn và  là hàng có nguồn gốc rõ ràng. Trong trường hợp da bạn bị mụn, hãy chọn kem nền có thành phần trị mụn như acid salicylic để có thể vừa che phủ lại vừa trị mụn cho da.

Việc tẩy trang thật kỹ cũng là chìa khóa để da không bị xấu đi khi trang điểm. Vào cuối ngày, hãy luôn nhớ làm sạch da với hai sản phẩm: Dầu tẩy trang và sữa rửa mặt nhẹ dịu.

Da mụn có nên trang điểm không?

Tốt nhất là bạn nên để làn da của mình sạch thoáng, điều mà các bác sĩ vẫn thường khuyên, nhằm loại trừ các chất sinh cồi trứng cá và sự tắc nghẽn cơ học trên da do mỹ phẩm gây ra. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn bị mụn quấy rầy và việc trang điểm với bạn lúc này là không thể thiếu được thì những chỉ dẫn sau sẽ mang đến cho bạn trạng thái da tốt nhất:

  • Lựa sản phẩm an toàn cho da mụn: từ các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt, tẩy trang đến kem phấn nền, phấn lót, phấn phủ, kem che khuyết điểm (concealer), kem chống nắng, má hồng.
  • Chọn sản phẩm không tương tác hoá học với các thuốc trị mụn đang dùng: điều này bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ về da.

Da mụn nên dùng phấn trang điểm nào?

Việc trang điểm khi da bị mụn không quá khó, bạn hoàn toàn có thể trang điểm bình thường, chỉ là bạn nên chú ý đến các bước dưới đây thì mọi chuyện sẽ vẫn ổn thôi:

Làm sạch da trước khi trang điểm: Việc không làm sạch da trước khi trang điểm là một nguyên nhân dẫn đến việc da bạn bị mụn đấy.

Sử dụng kem lót và nền loại đa năng: Tận dụng các loại kem lót nền đa năng 2 trong 1, vừa dưỡng da vừa chống nắng, trang điểm nhẹ nhàng và đương nhiên chúng sẽ giúp bạn dấu đi những đốm mụn xấu xí để có làn da mịn màng tự nhiên hơn.

Thoa tinh dầu dưỡng trị mụn: Hãy sử dụng tối đa các sản phẩm trị mụn cho da trong thời gian da đang bị mụn.

Sử dụng kem chống nắng: Mặt sẽ là nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầu tiên nếu bạn không bảo vệ chúng. Tình trạng mụn sẽ trầm trọng hơn khi phơi nắng nhiều.

Đừng bỏ quên công đoạn tẩy trang: Luôn luôn tẩy trang sạch trước khi đi ngủ và luôn nhớ cho dù bạn trang điểm với những mỹ phẩm thật tốt, thì đó vẫn không phải là làn da tự nhiên như chính làn da của mình.

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trang điểm: Để tránh tình trạng gây mụn cho da bạn nên chú ý đến vệ sinh dục cụ trang điểm.

Trang điểm khi da bị mụn nên sử dụng các loại kem nhẹ nhàng tự nhiên, tránh trang điểm quá đậm vì như vậy lớp phấn phủ trên da sẽ làm bít lỗ chân lông và tình trạng mụn của bạn sẽ nổi lên nhiều hơn. Việc lựa chọn mỹ phẩm để trang điểm cũng là một yếu tố gây quyết đinh đến làn da của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *