Cách nhận dạng son chứa chì

Son môi chính là “vũ khí” bí mật giúp đôi môi thêm phần quyến rũ ngọt ngào đồng thời mang đến gương mặt trẻ trung rạng rỡ hơn mà không cần trang điểm. Đó cũng là lý do nhiều bạn gái thoa son mỗi ngày vì vậy cần sử dụng những thỏi son tốt và tránh những loại son chứa hàm lượng chì cao.

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có bán tràn lan những thỏi son rẻ tiền, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và đa phần những loại son này thường chứa chì vượt quá giới hạn cho phép. Nếu sử dụng những thỏi son nhiễm chì trong một thời gian dài sẽ khiến môi bị thâm xỉn, nặng hơn thì sưng tấy, ửng đỏ kéo dài, thậm chí ngộ độc, cơ thể suy giảm.

Chỉ sau 5 phút nhìn bằng mắt thường bạn sẽ biết ngay đây là son chứa chì hiệu quả 100% nếu biết bí mật này - Ảnh 1

Để có thể nhận biết son nhiễm chì cực chuẩn chỉ bằng mắt thường thì nhiều chị em chia sẻ cách thử bằng nhẫn vàng. Kinh nghiệm mà phái đẹp truyền tai nhau chính là thoa chút son lên tay rồi dùng nữ trang bằng vàng để chà xát, nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son chứa chì. Tuy nhiên, theo thực tế thì ngoài chì ra những thành phần khác như dầu, sáp, thành phần tạo màu, chất chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện vệt màu đen như thí nghiệm. Vì vậy phương pháp thử ngày này không thể đúng tuyệt đối.

Chỉ sau 5 phút nhìn bằng mắt thường bạn sẽ biết ngay đây là son chứa chì hiệu quả 100% nếu biết bí mật này - Ảnh 2

Bạn có thể thử son chứa chì bằng cách đơn giản hơn quẹt một lớp son lên mu bàn tay son đó dùng ngón tay chà thật mạnh rồi nhúng cả bàn tay vào chậu nước sạch. Nếu thấy màu son bị hòa tan trong nước thì chứng tỏ đây là son chuẩn không nhiễm chì. Ngược lại, nếu màu son nổi trên mặt nước hay lắng xuống dưới đáy mà không thể hòa tan thì chứng tỏ son môi nhiễm chì cao.

Chỉ sau 5 phút nhìn bằng mắt thường bạn sẽ biết ngay đây là son chứa chì hiệu quả 100% nếu biết bí mật này - Ảnh 3

Ngoài cách trên ra, bạn có thể nhận biết son nhiễm chi cực nhanh bằng cách thoa son lên môi rồi để lớp son bám trên thành cốc. Nếu dùng dùng khăn giấy lau cốc mà màu son bền màu khó trôi thì điều đó có nghĩa thỏi son nhiễm chì khá nặng. Thành phần bên trong thỏi son này chủ yếu làm từ dầu khoáng giúp giữ ẩm, lâu trôi trong không khí. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ khiến môi sưng tấy, lở  loét quanh vùng miệng.

Chỉ sau 5 phút nhìn bằng mắt thường bạn sẽ biết ngay đây là son chứa chì hiệu quả 100% nếu biết bí mật này - Ảnh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *