Cách dùng dầu dừa cho tóc giúp tóc bóng khỏe

Dầu dừa chăm sóc tóc rất hiệu quả và an toàn với sức khỏe. Hãy áp dụng cách dùng dầu dừa dưới đây cho tóc giúp tóc bóng khỏe.

Cách dùng dầu dừa cho tóc giúp tóc bóng khỏe

Dầu dừa giàu protein là sự lựa chọn lý tưởng cho mái tóc chịu nhiều hư tổn, tính giữ ẩm cao của dầu dừa giúp phục hồi tóc, giúp tóc khỏe, đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn. Cách sử dụng dầu dừa chăm sóc tóc cũng đơn giản không mất nhiều thời gian.

Cách dùng dầu dừa cho tóc giúp tóc bóng khỏe - Ảnh 1
Ủ tóc với dầu dừa giúp tóc khỏe đẹp

Ủ tóc bằng dầu dừa

Bạn cần một chiếc khăn và mũ trùm bằng bao nilong và một lượng dầu dừa vừa đủ để thực hành.

Đầu tiên bạn hãy làm nóng dầu dừa trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ ấm. Nếu dầu dừa của bạn được bảo quản trong tủ lạnh, thì cần thêm 30 giây trong lò vi sóng nữa để dầu hoàn toàn tan chảy. Không nên nấu sôi, chỉ để dầu đủ ấm thôi, vì lúc này dầu sẽ dễ dàng thấm vào mái tóc của bạn và phát huy hết tác dụng của nó.

Nếu không có lò vi sóng, một cách đơn giản hơn là bạn đặt bát dầu vào một cái bát lớn có chứa nước ấm, khi đó nhiệt độ trong nước ấm sẽ gia nhiệt cho dầu dừa của bạn. Hoặc cũng có thể cho dầu dừa vào một cái nồi nhỏ để làm ấm trực tiếp trên bếp lửa, nên để lửa nhỏ cho dầu ấm và tắt bếp ngay.

Gội đầu sạch sẽ với dầu gội thường ngày để đảm bảo tóc sạch và không dùng bất kì 1 loại gel nào vì gel rất dễ làm bít lỗ chân lông và làm giảm hiệu quả của dầu dừa. Nên để tóc còn hơi ẩm để dưỡng chất có thể thấm sâu vào tóc và đạt hiệu quả hơn.

Thoa đều dầu dừa đã hấp lên tóc, mát xa từ gốc đến ngọn và dùng mũ chụp hay khăn lông ủ trong vòng 30′, tuỳ vào chất tóc và độ xơ mà lượng dầu dừa và thời gian ủ có thể thay đồi.

Bạn có thể ủ dầu dừa qua đêm, nhưng sau khi ủ qua đêm hoặc ủ trong 2 giờ, bạn tháo mũ ủ hoặc khăn ra và sau đó gội sạch. sử dụng dầu gội đầu yêu thích của bạn và gội sạch đầu khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi bạn không cảm thấy tóc bị nhờn nữa.

Bỏ mũ chụp và gội lại bằng nước sạch, không để dầu dừa dính bết vào tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *