Cách chữa hôi miệng

Hôi miệng là một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn hình thành trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn. Trong miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng miệng bị hôi.

Hôi miệng kinh niên cũng chữa khỏi chỉ bằng vỏ bưởi ảnh 1
Hôi miệng là một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn hình thành trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn. 

Tuy nhiên, cũng chính các loại vi khuẩn có trong miệng sẽ tấn công vào thân răng hoặc các tổ chức xung quanh răng răng như nướu và nha chu, lâu ngày có thể khiến nướu bị sưng và hình thành các túi mủ dưới nướu. Chính những túi mủ quanh chân răng là thủ phạm gây ra mùi hôi. Đây là hiện tượng của một số bệnh lý răng miệng cơ bản như viêm nướu, viêm quanh răng, viêm nha chu. Ban đầu tình trạng bệnh lý không thể hiện rõ nét nên người bệnh có thể coi thường, càng về sau phần nha chu bị viêm nhiễm nặng, nướu dần tách ra khỏi răng, hơi thở có mùi hôi nặng, chảy máu chân răng khá nhiều.

Ngoài ra, khi mũi bị viêm mũi hoặc viêm xoang cũng gây ra hơi thở hôi. Tình trạng khô miệng cũng làm cho hơi thở kém thơm mát.

Cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi 

Hôi miệng kinh niên cũng chữa khỏi chỉ bằng vỏ bưởi ảnh 2
Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi là mang lại hiệu quả cực nhanh.

Cách 1: Bạn rửa sạch vỏ bưởi tươi rồi cắt lấy miếng nhỏ, nhai trong miệng khoảng 5 phút là hết sạch mùi hôi, đồng thời loại bỏ được thức ăn thừa ở kẽ răng.

Cách 2: Phơi héo vỏ bưởi, đem đun với 1 chút nước lọc. Sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi để thêm 5 phút nữa cho tinh chất trong vỏ bưởi tiết ra hết. Đợi nguội thì cho vào chai, bảo quản dùng dần.

Mỗi ngày vào buổi sáng vừa thức dậy và lúc trước khi đi ngủ bạn lấy 1 chén nhỏ nước vỏ bưởi, pha thêm 1/2 thìa muối để súc miệng.

Công dụng: Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu có tác dụng khử mùi, cải thiện hơi thở trở nên thơm mát, sảng khoái. Ngoài ra, chúng còn rất giàu vitamin C giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, sâu răng, sưng viêm nướu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *