Cách chăm sóc da khô

Da khô có thể là do lão hóa, một vài yếu tố môi trường, hoặc do bản chất tự nhiên da của bạn thuộc loại da khô. Da khô có thể gây ra một số tình trạng ngứa ngáy và khó chịu, khi lớp ngoài cùng của da thiếu độ ẩm sẽ gây ra hiện tượng da khô.

Hãy cùng ELLYWHITE tham khảo phương pháp chăm sóc và điều trị da khô tự nhiên ngay tại nhà

Dầu hạt hướng dương

Dầu hạt hướng dương cải thiên sức khỏe da rất nhiều, nó bảo quản lớp sừng nguyên vẹn, không gây ra ban đỏ, và cải thiện hydrat hóa.

Dầu dừa

Dầu dừa chứa các axit béo bão hòa có tác dụng làm mềm. Chất làm mềm được xác định là chất béo hoặc dầu có tác dụng như một loại kem dưỡng ẩm, bằng cách lấp đầy những khoảng trống ở những người có da khô, giúp cho da mịn màng và khỏe mạnh.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là một thành phần tự nhiên khác, giúp chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị da khô. Sử dụng bột yến mạch khi tắm, hoặc các loại kem có chứa bột yến mạch có thể giúp làm dịu da khô.

Uống sữa

Sữa là một thành phần khác có tác dụng tốt để giúp làm dịu da khô. Sử dụng sữa không phải là thoa trực tiếp sữa lên da. Một chế độ ăn uống bao gồm sữa giúp cải thiện làn da khô cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm cho da.

Mật ong

Mật ong có lẽ là nguyên liệu tự nhiên nổi tiếng nhất, phổ biến và có tác dụng rất tốt trong việc điều trị rất nhiều tình trạng về da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *