Bí quyết tẩy trắng răng ố vàng từ dầu dừa và baking soda

Cao răng hình thành từ những phần mảng bám còn dính lại do thức ăn, emym. Cao ố vàng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những bệnh lý liên quan đến răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, đau nhức chân răng, hôi miệng… hay các bệnh về vòm họng và tim mạch.

Bí quyết tẩy mảng bám ố vàng hiệu quả và an toàn từ dầu dừa và baking soda dưới đây sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ hàm răng khỏe mạnh.

Nếu như dầu dừa là nguyên liệu quen thuộc trong các công thức làm đẹp của phái nữ, thì một lần nữa chúng ày sẽ khiến bạn bất ngờ vì khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Loại dầu này có thể bảo vệ răng khỏi những loại vi khuẩn thường hoạt động tạo nên axit phá hủy men răng.

Trong dầu dừa nguyên chất chứa những thành phần có khả năng ức chế khuẩn streptococcus – một loại vi khuẩn gây sâu răng. Chính nhờ những khả năng này, dầu dừa được sử dụng rất nhiều trong các công thức điều trị bệnh lý liên quan đến răng miệng do vi khuẩn gây nên.

Bí quyết tẩy trắng răng ố vàng từ dầu dừa và baking soda - Ảnh 1
Tẩy trắng răng an toàn và cực hiệu quả từ dầu dừa và baking soda – Ảnh: Internet

Một thành phần nữa trong công thức làm trắng răng này là backing soda. Đây là loại bột “thần kỳ” khi vừa có khả năng làm đẹp như tẩy da chết, dưỡng da, trị mụn… lại vừa có công dụng tẩy trắng răng tuyệt vời. Bột soda có khả năng làm trắng răng một cách dịu nhẹ, hiệu quả ngay tức thì và tuyệt đối an toàn.

Sự kết hợp giữa dầu dừa và baking soda sẽ mang đến cho bạn một giải pháp hữu hiệu để loại bỏ mảng bám, vết ố vàng, làm trắng răng và bảo vệ sứa khỏe răng miệng chỉ sau một tuần sử dụng.

Hướng dẫn cách làm trắng răng từ dầu dừa và baking soda:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– ½ bát dầu dừa nguyên chất

– 2 muỗng canh bột backing soda

– 15 – 20 giọt tinh dầu tầm xuân

Cách làm:

Làm tan dầu dừa thành dạng lỏng bằng cách đun cách thủy, cách này áp dụng trong trường hợp bạn dùng dầu dừa dạng rắn hoặc dầu dừa bị đông do thời tiết.

Bí quyết tẩy trắng răng ố vàng từ dầu dừa và baking soda - Ảnh 2
Hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin tỏa sáng – Ảnh: Internet

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều. Chú ý trộn đều tay để tránh tình trạng vón cục. Sau khi các nguyên liệu đã được trộn đều với nhau, cho chúng vào một chiếc lọ thủy tinh, đậy lắp kín để dùng dần. Sử dụng hỗn hợp này ngày 2 lần thay cho kem đánh răng.

Tuy không có tác dụng cấp tốc như các loại hóa chất tẩy trắng răng, những công thức này lại tuyệt đối an toàn, có lợi cho sức khỏe răng miệng và bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *