5 cách chăm sóc da vùng mắt

Nếu không muốn già trước tuổi, bạn phải chặn đứng nguy cơ lão hóa vùng da quanh mắt với 5 tips sau

nếu bạn luôn duy trì được độ săn chắc, mịn màng cho vùng da quanh mắt, diện mạo của bạn cũng theo đó mà tươi trẻ, rạng ngời hơn hẳn. Và để tránh viễn cảnh già nua trước tuổi, hãy ghim chặt 4 tips chăm sóc vùng da quanh mắt dưới đây.

1. Không dụi mắt

Ít ai biết rằng, thói quen dụi mắt tưởng chừng rất bình thường lại có thể là nguyên nhân khiến chúng ta già nua trước tuổi. Hành động dụi mắt sẽ tạo áp lực, đồng thời co kéo làn da nhạy cảm xung quanh mắt và theo thời gian, vùng da này có thể bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn.

Nói tóm lại, muốn vùng da quanh mắt không lão hóa sớm thì ngay từ bây giờ, bạn hãy đoạn tuyệt ngay với thói quen dụi mắt.

2. Nhẹ nhàng tẩy da chết

Dù vùng da quanh mắt rất mỏng manh, nhưng bạn vẫn cần tẩy tế bào chết cho vùng da này để kích thích da tái tạo, thêm săn chắc, mịn màng và chặn đứng sự xuất hiện của nếp nhăn. Bạn có thể dùng sản phẩm chuyên dụng, hoặc chỉ đơn giản là trưng dụng luôn sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ bạn đang dùng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên dùng tẩy da chết dạng hạt cho vùng da quanh mắt bởi sản phẩm này dễ gây xước xát, tổn thương khiến da nhanh lão hóa.

3. Dưỡng ẩm đầy đủ cho vùng da quanh mắt

Thiếu hụt độ ẩm cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nếp nhân, hay tình trạng da chảy xệ quanh mắt. Đây là lý do, bạn cần bổ sung kem mắt vào quy trình để giúp cấp ẩm, bơm căng làn da quanh mắt, từ đó nếp nhăn cũng không dám lộ diện.

Bật mí thêm là bạn nên ưu ái những loại kem dưỡng mắt chứa các thành phần cải thiện làn da, chống lão hóa cực đỉnh như: peptide, hyaluronic acid hay retinol.

4. Bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ phá hủy collagen, đẩy nhanh tốc độ lão hóa và điều này đúng với cả vùng da quanh mắt. Do đó, bạn nhất thiết phải bôi kem chống nắng cho vùng da này, bao gồm cả quầng mắt, đuôi mắt lẫn mí mắt…

Để chắc cốp hơn trong khoản chống lão hóa, bạn cần đeo kính râm to bản để bảo vệ tối ưu vùng da quanh mắt.

5. Dưỡng ẩm vùng da gần mắt

Nếu bạn muốn chống lão hóa cho vùng da này hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc dưỡng ẩm từ năm 20 tuổi trở lên, tăng cường vào những năm 25 và tuyệt đối không được quên khi bạn trên 30 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *