4 lưu ý khi chăm sóc da dầu, mụn

Chăm sóc da dầu, mụn bạn phải ghi nhớ 4 nguyên tắc dưới đây để giữ cho làn da đẹp.

Giữ da sạch, thoáng

4 lưu ý khi chăm sóc da dầu, mụn bạn phải biết - Ảnh 1
Giữ da sạch sẽ là điều bạn cần ghi nhớ khi chăm sóc da dầu.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Ánh, Chuyên khoa da liễu, mụn xuất hiện trong giai đoạn dậy thì chủ yếu do rối loạn chức năng tuyến bã nhờn.

 

Giữ da sạch, thoáng là cách đơn giản và hữu hiệu để ngăn ngừa mụn ở tuổi dậy thì. Bạn nên rửa mặt 2-3 lần/ngày bằng sản phẩm phù hợp với loại da, có chứa thành phần kháng khuẩn mụn.

Ngoài ra, bạn cần từ bỏ ngay thói quen sờ tay lên mặt và phải luôn vệ sinh khăn mặt, vỏ ga, gối nằm sạch sẽ. Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ thấm hút chất nhờn dư trên da như giấy thấm dầu, phim thấm dầu cũng là cách hữu hiệu giúp da sạch, thoáng, không bóng nhờn.

Đừng nặn mụn nếu không có kỹ năng

Nếu không tự tin mình có thể nặn được mụn thì tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ thay vì cố kiếm cách để triệt phá chúng. Nếu bạn không có kỹ năng nặn mụn thì có thể bạn sẽ vô tình làm tổn thương các nang lông và nguy hiểm hơn là để lại sẹo trên da.

Tuyệt đối không nặn mụn khi chưa đến thời cơ

Một lưu ý đặc biệt quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua đó là chỉ nên nặn mụn khi còi mụn đã lộ rõ và bạn có thể lấy ra một cách dễ dàng. Để tiến hành việc nặn mụn, đầu tiên bạn phải rửa mặt thật sạch và xông mặt với nước ấm để lỗ chân lông nở ra. Đó là lúc còi mụn được đẩy lên cao và bạn chỉ cần dùng những dụng cụ chuyên dụng để dễ dàng nặn nó ra. Tuy nhiên, khi bạn đã thử nhiều lần mà còi mụn vẫn chưa lấy ra được thì bạn nên dừng lại bởi mụn chưa chín đến độ có thể nặn còi mụn ra được.

Đừng quên chống nắng mỗi ngày

Những quý cô văn phòng  luôn lầm tưởng rằng không ra nắng thì việc gì phải chống nắng, hay các nàng da ngăm có suy nghĩ là chống nắng cũng không cần thiết với mình. Hoàn toàn sai lầm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *