Nguyên nhân gây bệnh hôi nách 

Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách (hay còn gọi là hôi nách) là một bệnh khá thường gặp. Bệnh tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp. Đây là bệnh có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh này không lây. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông.

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh

Chữa hôi nách tại nhà 

Các bạn có thể tham khảo một trong ba cách sau:

– Lấy 2 – 3 quả ớt khô,10ml cồn i ốt nồng độ 2,5%, cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào ngâm với cồn i ốt, bịt kín lắc đều. Dùng bông y tế ngâm đẫm dung dịch đã pha rồi bôi lên nách, mỗi ngày 3 lần cho đến khi khỏi.

– Lấy 3g băng phiến (long não), 20ml cồn nồng độ 50%, cho băng phiến vào cồn, đậy kín cho băng phiến tự tan, trước khi bôi dung dịch đã ngâm, lấy nước xà phòng ấm rửa sạch nách, lau khô mỗi ngày 2 lần, mỗi đợt thuốc bôi 10 ngày.

– Sau khi tắm xong, ta cho vào bồn tắm 500 ml nước cà chua, ngâm nách trong nước 15 phút, mỗi tuần làm 2 lần hiệu quả cũng rất tốt.